"หยุด!" พอกันทีกับมัลแวร์เรียกค่าไถ่

มากกว่า 100 ล้านภัยคุกคามที่ถูกสกัดกั้นไว้ได้แล้ว

สัมมนาออนไลน์ ศึกษาเพิ่มเติมติดต่อฝ่ายขาย

ด้วย 4 ระดับการปกป้องที่ครอบคลุมเพื่อลดความเสี่ยง

ไม่มีอะไรที่ยืนยันได้เลยว่าไม่เสี่ยง สำหรับ "มัลแวร์เรียกค่าไถ่ตัวร้าย" สิ่งที่จำเป็นคือการปกป้องที่มีความครอบคลุมแบบหลายระดับ จัดลำดับความสำคัญในการคุ้มกันให้ถูกต้องตามแต่ละองค์กร

ปัดป้อง "มัลแวร์เรียกค่าไถ่" ก่อนที่มันจะผ่านเข้ามาถึงตัวผู้ใช้ ด้วยการสกัดกั้นการเข้าถึงทางช่องทางอีเมล์ เว็บ และรวมไปถึง Office 365

1
การปกป้องอีเมล์ และเว็บ (Email and Web Protection)

ทั้งหมดคือสิ่งที่ต้องดูแลเพื่อผู้ใช้งาน - ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบการลวงหลอก "กดคลิ๊ก" ผ่านอีเมล์ ผ่านเว็บเสี่ยงต่างๆ

Catch ransomware at the endpoint before you're forced to pay to recover your data.

2
การปกป้องเครื่องลูกข่าย (Endpoint Protection)

Trend Micro สามารถตรวจพบภัยคุกคามประเภทมัลแวร์เรียกค่าไถ่ได้สูงถึง 99% ที่ผ่านมาทางอีเมล์ หรือเว็บลิงก์ และแน่นอนมีความเป็นไปได้อีก 1% ที่ยังคงผ่านไปยังไปเครื่องลูกข่ายปลายทางได้เช่นกัน

ชุดผลิตภัณฑ์ XGen endpoint security ช่วยให้ผู้ใช้ลดความเสี่ยงในการติดมัลแวร์เรียกค่าไถ่ ด้วยคุณสมบัติดังต่อไปนี้ :

ตรวจจับพฤติกรรม (Behavior Monitoring)> สำหรับการทำกิจกรรมต้องสงสับใดๆ ที่สอดคล้องกับพฤติกรรมเดียวกับ Ransomware เช่น การเข้ารหัสไฟล์ในปริมาณมาก พร้อมๆกัน หากพบจะออกคำสั่งอัตโนมัติในการระงับขั้นการเข้ารหัสในทันที ก่อนที่จะแพร่กระจายสร้างความเสียหายให้ข้อมูลอันสำคัญยิ่งของผู้ใช้

ควบคุมการสั่งการแอพพลิเคชั่น (Application Control)> โดยปล่อยผ่าน"คลีนแอพ" ให้ทำงานได้อย่างปกติ แต่สกัดกั้นการทำงานของ "แอพแปลกหน้า" เช่น Ransomware ไม่ให้ทำงาน

อุดช่องโหว่ต่างๆ ที่มัลแวร์ร้ายอาจอาศัยฝังตัว แทรกซึมผ่านซอฟ์ทแวร์ แอพพลิเคชั่น หรือแม้กระทั่งระบบปฏิบัติการที่ยังไม่ได้รับการแพทช์ช่องโหว่

Detect and block ransomware on your network.

3
การปกป้องเน็ตเวิร์ค (Network Protection)

อีเมล์ และเว็บเป็นช่องทางเริ่มต้นที่มัลแวร์เรียกค่าไถ่พยายามใช้เจาะเข้ามาถึงผู้ใช้ แต่ปัจจุบันนี้เริ่มพบว่ามีการใช้เน็ตเวิร์คช่องทางอื่นๆ เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน

Trend Micro™ Deep Discovery™ Inspector คืออุปกรณ์เน็ตเวิร์คที่ช่วยตรวจเช็ค สกัดกั้น มัลแวร์เรียกค่าไถ่ที่เข้ามาผ่านระบบเน็ตเวิร์ค ไม่ให้สามารถไปต่อยังเครื่องลูกข่าย หรือเซิร์ฟเวอร์ส่วนกลางได้ โดยสามารถปกป้องดังต่อไปนี้:

เฝ้าระวังระบบเน็ตเวิร์คทุกพอร์ตทั้งหมด และมากกว่า 100 โปรโตคอลที่เคยใช้โดย Ransomware วิเคราะห์ผ่านรูปแบบ (แพตเทิร์น) สแกนความน่าเชื่อถือเว็บไซด์พร้อมแจ้งเตือน ตรวจจับการแทรกซุกสคริ๊ป ตรวจเช็คช่องโหว่ zero-day ตัดการส่งสายที่สุ่มเสี่ยงพฤติกรรม และเส้นทางของ Ransomware ทั้งระบบ

การเซ็ตตั้งค่าแซนด์บ๊อกซ์เพื่อการวิเคราะห์แบบเจาะจง เพื่อตรวจจับ - การแก้ไขไฟล์ปริมาณมาก พฤติกรรมการเข้ารหัสและแก้ไขไฟล์ ที่เป็นวิสัยของมัลแวร์เรียกค่าไถ่

ทำงานร่วมกับโซลูชั่นอื่นๆ ของเทรนด์ไมโคร ด้วยเทคนิค Connected Threat Defense ที่สามารถรับมือภัยคุกคามใหม่ๆ ได้ทั้งระบบอย่างแท้จริง

Stop ransomware from getting to your servers where your most valuable data lies.

4
การปกป้องเซิร์ฟเวอร์ (Server Protection)

มัลแวร์เรียกค่าไถ่ (Ransomware) เริ่มขยายเป้าหมายไปที่เซิร์ฟเวอร์แล้ว ด้วยเหตุผลง่ายๆ คือ มูลค่าที่สูงมากสำหรับองค์กร เหมือนเคสตัวอย่างล่าสุด เจ้า Ransomware ตระกูล, SAMSAM (ในนามเรียกว่า SAMAS) , ซึ่งโดนโจมตีผ่านทางช่องโหว่ซอฟต์แวร์บนเซิร์ฟเวอร์ (Vulnerabiloty Exploits) จากนั้นเดินทางผ่านเน็ตเวิร์ค และหากปล่อยหลุดไปได้ เครื่องลูกข่ายทั้งระบบคงไม่ต้องพูดถึง Trend Micro™ Deep Security™ สำหรับการป้องกันเซิร์ฟเวอร์ที่คุณต้องการ ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นดังนี้:

ตรวจสอบกิจกรรมน่าสงสัย และทำการป้องกัน: ถ้า Ransomware มีพฤติกรรมพยายามที่จะได้ตั้งหลักในศูนย์ข้อมูล และแทรกตัวไปต่อ Deep Security จะสามารถตรวจพบ และหยุดกิจกรรมที่น่าสงสัย พร้อมแจ้งเตือนไปยังแอดมินเพื่อตรวจเช็คต่อไป

อุดรูรั่วช่องโหว่ : ปกป้องเซิร์ฟเวอร์ และแอปพลิเคชันจากการโจมตีของ Ransomware ที่อาศัยช่องโหว่ซอฟต์แวร์ ด้วยฟีเจอร์ 'Virtual Patching' ปิดรอยรั่วจนกว่าจะถึงคิวอัพเดทต่อไป

ี่มาที่ไปที่ไหนก็รู้ : ท ด้วยคุณสมบัติที่มีใน Deep Security สามารถตรวจจับ เช็คเส้นทางพฤติกรรมต้องสงสัย และสกัดกั้นกิจกรรมเสี่ยงใดๆ ได้ทันที ช่วยให้รับมือ Ransomware ที่อาจเข้าสู่ศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ของคุณ

สนใจชุดทดลองใช้ (Deep Security)